Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home4/fabiolab/public_html/therenovationgeneration.com/wp-includes/post-template.php on line 284

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home4/fabiolab/public_html/therenovationgeneration.com/wp-includes/post-template.php on line 284

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home4/fabiolab/public_html/therenovationgeneration.com/wp-includes/post-template.php on line 284

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home4/fabiolab/public_html/therenovationgeneration.com/wp-includes/post-template.php on line 284

Bản Tiếng Việt

#18 Khắc Giang Nguyễn

Từ những suy nghĩ hậu ý thức hệ của mình, Nguyễn Khắc Giang – một cây viết, một nhà nghiên cứu chính sách tin tưởng rằng xã hội dân sự của chúng ta cần được trao quyền nhiều hơn, nhưng anh cũng cho rằng việc này không có nghĩa là cần có một cải cách chính trị lớn vì sự thật là nhiều hệ tư tưởng đã được chứng minh là không thích hợp sau khi được áp dụng.

Trong cuộc phỏng vấn lần này, chúng tôi đã đi dạo một vòng quanh hồ Hoàn Kiếm trong một chiều Chủ Nhật, và thưởng thức một tách cà phê. Chúng tôi đã nói chuyện về việc tại sao tính cách và việc thiếu các mối quan hệ lại khiến anh không thể trở thành một chính trị gia, việc gì sẽ xảy ra khi chúng ta quên không nuôi dưỡng mặt sáng tạo của mình và cái gì sẽ bị mất đi khi chúng ta chỉ viết từ một góc nhìn.

#17 Trần Văn Nhật

Một nhân viên làm trong tổ chức phi chính phủ tại Huế, người đang mang lại đổi thay cho ngôi nhà tình thương nơi anh khôn lớn.

Trong tập 17, chúng tôi đã vào miền Trung để gặp Trần Văn Nhật. Anh mồ côi cha mẹ từ bé và phải rời ngôi làng nhỏ của mình lên sống ở thành phố Huế.

Anh hiện đang làm việc tại mái ấm nơi anh được nuôi lớn. Cùng anh đi dạo quanh Đại Nội, chúng tôi đã trò chuyện về cuộc sống ở nông thôn, về việc cải thiện cuộc sống của những đứa trẻ đang trải qua bi kịch giống anh và việc tìm kiếm thành công dù thất bại trong học tập.

#16 Mia, Mai, Giang & Boba

Bốn thiếu niên trò chuyện về hành trình khám phá bản thân, những đặc quyền và dự định tương lai.

Chúng mình đã mời bốn cô gái trẻ sắp hết tuổi vị thành niên đi uống cà phê và ăn bánh để tìm hiểu suy nghĩ của họ về những đặc quyền, việc không được những thế hệ đi trước coi trọng và những hi vọng của họ về tương lai.

Mia, Mai, Boba và Giang đều đến từ những gia đình khá giả, cũng như nhiều gia đình khác, họ đã nhận được nhiều lợi ích mà công cuộc Đổi Mới ở Việt Nam đã mang lại. Giáo dục quốc tế, cơ hội rộng mở và ổn định tài chính là những yếu tố đã hình thành nên con người họ hôm nay. Vào lúc chúng mình gặp nhau, họ vẫn đang học ở nước ngoài, hoặc chuẩn bị đi du học.

#15 Plaaastic

Biểu tượng phong cách emo và nghệ sĩ Internet chia sẻ về sự nổi tiếng trên mạng và những cuộc đấu tranh cá nhân.

Plaaastic là một trong những nhân vật online thành công và nổi tiếng nhất Việt Nam. Cô ấy là blogger thời trang và nghệ sĩ internet, người được biết tới như một nữ hoàng emo trong thế giới mạng. Cô sống trong ở nơi Hello Kitty gặp những ảo mộng nhục dục và những tâm hồn thiếu niên tìm kiếm sự an ủi trong việc trở nên kỳ quặc

Chúng tôi đã nói chuyện với cô ấy về ranh giới mờ ảo giữa nghệ thuật và thương mại, thành công đến từ sự cô đơn tột cùng và cuộc hôn nhân với một chàng trai chỉ sau hai tuần gặp gỡ.

#14 Hoàng Đức Minh

Nhà hoạt động xã hội/doanh nhân với ước mơ về cải tổ giáo dục và cuộc sống cộng đồng.

Hoàng Đức Minh đã gây dựng được tên tuổi trong giới hoạt động xã hội và môi trường. Anh được tạp chí Forbes Việt Nam lựa chọn là một trong số 30 gương mặt nổi bật dưới tuổi 30.

Câu chuyện của chúng tôi xoay quanh công ty khởi nghiệp Wake It Up của anh, việc nước mắt của những người xung quanh đã quyết định con đường sự nghiệp của anh thế nào và về tuổi thơ với nhiều câu hỏi mà chỉ có rất ít câu trả lời.

#13 Xuân Lan

Hoạ sĩ truyện tranh được nhiều người biết đến và giáo viên tiếng Anh nói về việc duy trì niềm vui khi làm điều mình yêu thích.

Trong mấy năm qua, hoạ sĩ truyện tranh Xuân Lan đã thu hút được một số lượng kha khá người theo dõi trên mạng. Tranh minh hoạ của cô lấy cảm hứng từ những trải nghiệm cuộc sống thường ngày và đó là một trong những lý do cô sẽ không biến vẽ vời thành một công việc toàn thời gian.

Chúng tôi cũng trò chuyện về việc cô được thần tượng của mình chú ý, về quá trình sáng tác và tại sao cô lại mang một chiếc máy ảnh thế kỷ 21 quay về thời bao cấp.

Tập này chúng tôi thu âm trực tiếp tại Không gian Nghệ thuật Manzi ở Hà Nội.

#12 Mew Amazing

Nhạc sĩ đã từng nhận được nhiều giải thưởng nói về việc đưa chiều sâu vào nhạc pop và giữ gìn thông điệp trong âm nhạc.

Để ghi âm cho tập 12, chúng tôi bay đến thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức cà phê cùng Lê Đức Hùng, hay còn được biết đến với nghệ danh Mew Amazing. Anh đã chia sẻ với chúng tôi về quá trình sáng tác một trong những bài hit nổi nhất Việt Nam năm 2016 và việc anh sẽ nói gì với Drake nếu hai người gặp nhau.

Tham vọng của anh là có thể đưa các giọng ca châu Á lên các bảng xếp hạng thế giới và anh ước gì mình đã bắt đầu sự nghiệp sớm hơn.

#11 Trang Pham & Mai Thanh

Hai học giả tham vọng đồng thời là hai người bạn luôn hỗ trợ lẫn nhau .

Trong tập 11, chúng tôi trò chuyện cùng Trang và Mai, hai nghiên cứu sinh, và nghe họ chia sẻ về việc giảm thiểu đói nghèo, khủng hoảng nam tính ở Việt Nam, và những việc họ sẽ làm để thay đổi các chính sách công.

#10 Nam Lu

Chủ quán cà phê và nhà thơ chia sẻ về những cố gắng trong việc tìm ý nghĩa của câu chữ và cuộc sống.

Nam Lu được biết đến trong cộng đồng sáng tạo Hà Nội như một nhà thơ tự do, một nhiếp ảnh gia tâm huyết và thi thoảng một nhân vật kỳ cục trong vài dự án nghệ thuật của bạn bè.

Anh là nhà đồng sáng lập của quán cà phê Nhà Sàn và Tranquil, hai trong số những ốc đảo cà phê yên bình nhất tại Hà Nội.

Sau hai cuộc trò chuyện dài, chúng tôi đã nói chuyện với anh về những bài thơ, về việc nhận ra những chi tiết có thể làm cho một vài đồ vật cụ thể trở nên đặc biệt và một vài cá nhân trở nên độc nhất, và đối phó với việc không thể tìm thấy ý nghĩa cuộc sống.

#9 Dương Vũ Hoàng Anh

Một nhà tổ chức đám cưới không tin đám cưới đồng nghĩa với một cái kết có hậu.

Người dẫn chuyện của chúng tôi, Maia Do, nói chuyện với Hoàng Anh về việc lựa chọn một con đường sự nghiệp chẳng giống ai, những mơ mộng kiểu công chúa Disney, việc mắc màn có thể se duyên hay hay phá vỡ một cuộc hôn nhân và tại sao một sự nghiệp tài chính lại không dành cho tất cả mọi người.

Tập 9 được thu âm trực tiếp trước khán giả tại buổi Salon Trò chuyện của Phụ Nữ (Women’s Storytelling Salon) diễn ra tại Manzi Art Space tại Hà Nội.

#8 Danh Trương

Danh là một trong những tay trượt ván cừ nhất Hà Nội, đồng thời quản lý cửa hàng ván trượt của mình cùng bạn gái.

Trong tập này, chúng tôi nói chuyện với cô về việc bắt đầu một mối quan hệ trên mạng, những bài học thành công từ công việc kinh doanh trên phố và những thất bại trong cảnh tù tội của bố mẹ, và việc trượt ván đã dạy cô ý nghĩa cuộc sống như thế nào.

Ngoài ra chúng tôi cũng nói chuyện cùng bạn gái của cô, Feng Wang (Xuân Phương).

#7 Quyên Lưu

Một cô gái sắc sảo luôn tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm theo đuổi con đường tâm linh.

Quyên Lưu đưa chúng tôi đến quán cà phê ưa thích của cô để chia sẻ về việc khám ra bản ngã tâm linh của mình thông qua tình yêu với việc học hỏi, cách làm thế nào để biến một vấn đề xã hội quan trọng nhưng buồn chán trở nên phổ biến trên mạng xã hội và cạm bẫy của thế giới mạng khi nhắc đến sự lãng mạn.

#6 Dan Ni (Hải Đăng)

Chuyên gia sáng tạo cocktail và dân chơi đúng chất chia sẻ về thời trang, cocktail và chuyện đồng tính.

Trong tập này chúng tôi trò chuyện với Dan Ni về nghệ thuật pha chế cocktail, sự nổi bật giữa đám đông và việc hẹn hò nhiều người cùng một lúc.

Màu tóc? Xanh da trời. Màu môi? Đỏ dâu rừng.

#5 Lê Thuận Uyên

Cùng gặp gỡ Uyên, nhà giám tuyển nghệ thuật đương đại, một tâm hồn hiếu kỳ và thông thái.

Sở hữu trí óc tò mò, nền tảng vững chắc về nghệ thuật và chính trị cũng như một bộ sưu tập giầy tuyệt vời, cô đang dần trở thành một trong những người cấp tiến và hiểu biết nhất trong cộng đồng nghệ thuật Việt Nam.

Trong tập 5, chúng ta sẽ được nghe chia sẻ của cô về quá trình tìm kiếm sự thật, nghệ thuật đương đại và quyền tự do lựa chọn.

#4 Duong Bui

Hãy gặp gỡ cô gái vừa có tiếng gào như quỷ dữ, vừa có tiếng hát như thiên thần.

Trong tập 4, cô gái nhỏ bé nhưng mạnh mẽ, giọng ca chính của ban nhạc Windrunner sẽ kể cho chúng ta về hoạt động âm nhạc metal tại Hà Nội, việc tập hát, những kỳ vọng và xương cốt của bà.

#3 Nguyễn Hoàng Giang

Chúng tôi trò chuyện với nghệ sĩ đa phương tiện theo trường phái vina-kitsch Nguyễn Hoàng Giang.

Sinh năm 1990, Giang có hiểu biết về công nghệ rất sớm, anh đã tận dụng sức mạnh của Internet để xây dựng một cộng đồng đặc biệt, thu hút được nhiều người ủng hộ nhưng cũng không ít kẻ chỉ trích trên Facebook.

#2 Vũ Hồng Linh

Trong tập này, chúng tôi trò chuyện cùng Linh, phóng viên, giáo viên và một tâm hồn rất đẹp.

Gia đình cô là một câu chuyện cảm động về 3 thế hệ của Việt Nam: ông bà sống ở vùng quê, bố mẹ di cư lên thành phố và cô thì sinh ra và lớn lên ở đây, cô cũng từng sống 2 năm ở Đan Mạch.

Cô chia sẻ về sự nuối tiếc quá khứ, những mâu thuẫn khi sống xa Việt Nam và công việc tại một tờ báo Đảng tại Hà Nội.

#1 Vũ Đinh Trọng Thắng

Thắng sinh năm 1996 và là ca sĩ chính của ban nhạc indie rock Ngọt. Ban nhạc của Thắng viết những ca khúc về các cô bạn gái vô hình và cá hồi, họ cũng tự sáng tác những bản hoà âm ghi-ta mượt mà.

Trong tập đầu tiên, chúng tôi đã trò chuyện với Thắng về áp lực gia đình, triết lý cá nhân, sự nổi tiếng và những dự định tương lai.